• Trang chủ
  • Xót thương về sự ra đi của 2 sơ thuộc Hội Dòng Mến Thánh Giá

Xót thương về sự ra đi của 2 sơ thuộc Hội Dòng Mến Thánh Giá

BẤT NGỜ- KHÔNG NGỜ….

Đâu ai có thể nói trước được ngày mai mình sẽ ra sao, cười đó, vui đó, rồi cũng …khóc đó, buồn đó.

6g sáng tôi nhận được tin nhắn của người thân quen. Sơ Teresa Nhì ở Dòng Mến Thánh Giá Ngọc Hà vừa bị xe tô.ng, chế.t ngay tại chỗ. Còn một sơ đang trong tình trạng nguy kịch., đến 15g chiều chuẩn bị đi dự nghi thức liệ.m xá.c, thì lại nhận thêm tin nhắn, sơ Maria Chi cũng vừa chút hơi thở cuối cùng do chấn thương sọ não.


Thế là xác hai chị em nữ tu được đưa về bên nhau như buổi sáng sớm hai chị em cùng dắt tay nhau băng qua quốc lộ 51 để đón xe đi khám bệnh, rồi bị tài xế oto tông phải, nào ngờ…. , sáng sớm khi bình mình vừa ló dạng thì hai chị em còn đi đứng bên nhau, đến chiều ánh hoàng hôn tím buồn buông xuống thì hai chị em nữ tu cũng được đặt nằm cạnh nhau , trong vòng tay yêu thương êm ấm của chị em thuộc Hội Dòng Mến Thánh Giá Gò Vấp nơi nhà mẹ, như hai môn đệ trong Tin mừng , mà Chúa sai từng hai người một ra đi loan báo, rao giảng Tin Mừng.


Nào ai có thể ngờ…

“Cuộc đời nhiều nỗi buồn và không ít niềm đau, mất đi người thân là niềm bất hạnh chẳng ai muốn có, nhưng rồi sớm hay muộn ta vẫn phải trải qua.

Nhưng sau tất cả, ta phải lựa chọn thái độ của mình với những sầu bi ấy. Khóc hay cười, vui hay buồn, sống tiếp một cuộc sống lạc quan hay chịu rơi vào hố sâu của những cơn buồn tăm tối, tất cả đều do chính mình lựa chọn.


Số phận không phải là sự an bài mà chính là sự lựa chọn. Không phải chúng ta chờ đợi điều gì từ số phận mang đến mà là chúng ta phải thực hiện nó.

Những người thông minh sẽ lựa chọn đi đường thẳng thay vì đường vòng vì đó là con đường ngắn nhất. Những người rộng lượng sẽ lựa chọn đi đường vòng thay vì đường thẳng vì ở đó có nhiều cảnh đẹp.

Đường đi không phải ở dưới chân mà chính là từ trong tâm. Khi tâm bạn không phiền não thì không ai có thể làm bạn phiền não được. Khi bạn không thể buông bỏ đó chính là tự đem phiền não đến cho mình.


Ai đó đã nói, Ngọn hải đăng không bao giờ cất tiếng hụ còi, nhưng nó luôn là một ánh sáng dẫn đường trong đêm đen cho những con tàu cập bến.

Đời người, hay đời tận hiến cũng là thế đó, hãy sống luôn vì lý tưởng cao đẹp ta chọn, hãy sống như ngọn hải đăng toả sáng, qua cách sống, cách phục vụ , bởi kiếp người rất ngắn ngủi, đã đến đây rồi thì hãy sống sao cho đáng. Hãy biết cho đi, hãy biết quên mình để phục vụ anh em vì Danh Đức Kitô.

Xin thêm lời cầu nguyện cho hai nữ tu Teresa và Maria.