• Trang chủ
  • Tân Linh Mục Rơi Nước Mắt Vì Quá Cảm Động

Tân Linh Mục Rơi Nước Mắt Vì Quá Cảm Động

CỬ CHỈ GÂY XÚC ĐỘNG MẠNH CỦA TÂN LINH MỤC TRONG THÁNH LỄ TẠ ƠN

Ngày 11 tháng 12 năm 2017, tại giáo xứ An Quý- giáo phận Hải Phòng đã diễn ra Thánh Lễ Tạ Ơn Thiên Chúa của Tân Linh mục.


Tân linh mục đã được Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên Giám mục Hải Phòng truyền chức vào ngày 08.12.2017 tại Đền Thánh Đức Mẹ Mân Côi Nam Am.

Trong bài giảng Lễ, cha Giáo sư Đại chủng viện Hà Nội Giuse Dương Hữu Tình kiêm chính xứ Hải Dương, sau khi lược qua đời tu gian nan trắc trở đầy thử thách khó khăn trong việc tiến tới chức Linh mục của cha mới, đã làm cho bản thân cha và cộng đoàn tham dự xúc động mạnh.

Cha mới tiến tới chức Linh mục khi đã trải qua đời chủng sinh long đong lận đận. Bệnh không ra bệnh, tật không ra tật đã khiến thầy ốm đau kéo dài tưởng chừng như bỏ cuộc. Nhưng thầy vẫn trung thành không bao giờ bỏ.


Có người tưởng thầy tương tư cô nào. Mà thầy tương tư thật. Thầy không tương tư cô nào mà thầy chỉ tương tư Chúa Giêsu và Đức Mẹ. Còn cô nào tương tư thầy thì không biết.

Chưa dừng lại ở đó, ngay sau khi Đức cha báo tin thầy được truyền chức phó tế 2 tháng, thì 1 lưỡi gươm sắc nhọn đã đâm vào tim thầy, đó ông cố bố thầy đã ra đi mãi mãi.

Đời Linh mục vinh cũng lắm nhưng tủi cũng nhiều. Đau đớn nhiều thì vinh quang sẽ nhiều. Qua thập giá mới đến được vinh quang. Qua cái chết mới được phục sinh.


Chúng ta cùng hiệp ý cầu cho cha mới luôn can đảm trung thành với sứ vụ và luôn phản chiếu vẻ thánh thiện huy hoàng của Chúa Giêsu linh mục đời đời. Chúng ta cùng hiệp ý cầu cho cha mới luôn dâng Thánh lễ hàng ngày cách sốt sắng và thánh thiện như Thánh Lễ Tạ Ơn- Thánh Lễ mở tay của đời Linh mục. Amen.