• Trang chủ
  • Thánh lễ an táng Cha Giuse Phạm Đình Phùng

Thánh lễ an táng Cha Giuse Phạm Đình Phùng

Sáng Thứ Hai (03/12/2018), tại Đền Thánh Bác Trạch, Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Giám mục Giáo phận Thái Bình, cùng quý Đức ông, quý Cha trong và ngoài Giáo phận đã hiệp dâng Thánh lễ an táng cầu nguyện và tiễn đưa Cha Giuse Phạm Đình Phùng về nơi an nghỉ cuối cùng.


Thánh lễ được cử hành lúc 8g00 với sự tham dự của đông đảo của quý tu sĩ nam nữ, quý thầy chủng sinh, gia đình linh tông, huyết tộc và đông đảo cộng đoàn Dân Chúa đến từ khắp các Giáo xứ, Giáo họ trong và ngoài Giáo phận.

Một bầu khí trầm lặng bao phủ khắp khuôn viên Đền Thánh Bác Trạch. Những ai đến tham dự đều cảm thấy ngậm ngùi thương tiếc vị mục tử đã đột ngột ra đi. Với 76 năm sống nơi dương thế, Cha Giuse luôn trung thành và nhiệt tâm trong mọi biến cố thăng trầm của Giáo phận, ngài dâng trọn cả cuộc đời cho Chúa và Giáo hội, ngài luôn nhiệt tâm làm việc tông đồ và chăm lo cử hành các Bí tích, đặc biệt là Bí tích hòa giải và Xức dầu bệnh nhân. Với đời sống đơn sơ, khiêm nhường và vâng phục, một niềm tin phó thác, với Châm ngôn sống cho đời Linh mục: “Nếu không có Thầy anh em chẳng làm gì được” (Ga 15,5).
Sau thánh lễ, đoàn xe tiễn đưa linh cữu Cha Giuse về vườn thánh các Linh mục – trong khuôn viên Đại Chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức, tại (xã Đông Hòa – thành phố Thái Bình – tỉnh Thái Bình).Đức cha Phêrô cử hành nghi thức nơi phần mộ,lần lượt Đức cha, quý Cha, quý tu sĩ, chủng sinh, gia đình linh tông, huyết tộc, rồi đến cộng đoàn giáo dân tiến đến huyệt mộ gửi lại cho Cha Giuse những cánh hoa tươi, mỗi người một nắm cát, gói trọn tâm tình yêu mến và thương tiếc Cha.
Nguyện xin Thiên Chúa là Cha toàn năng đón nhận lễ dâng người con ưu tú mà Chúa đã tuyển chọn, khiêm nhường, đầy đức hạnh. Ước chi mỗi người chúng ta cũng bắt chước đời sống và sống đúng chân lý sự thật­­ để khi mai này kết thúc cuộc đời như Cha Giuse, tất cả chúng ta cùng được gặp nhau trong nước trời.