• Trang chủ
  • Thánh Lễ an táng Cha Cố Phêrô Nguyễn Văn Giản - GP Bà Rịa

Thánh Lễ an táng Cha Cố Phêrô Nguyễn Văn Giản - GP Bà Rịa


“… Những gì Cha cố Phêrô đã gieo vào mảnh đất Sao Mai này, ngài vẫn muốn nhìn thấy không chỉ là trong tâm tư tình cảm, trong nỗi thương nhớ mà còn ngay cả trong kinh nguyện cầu cho ngài. Ngài vẫn sẽ hiện diện với chúng ta khi chúng ta biết làm cho những gì ngài đã gieo trồng nơi đây kết thành hoa trái trong tâm hồn và trong chính cộng đoàn giáo xứ”.Đó là lời chia sẻ của Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận Bà Rịa trong Thánh lễ an táng Cha cố Phêrô Nguyễn Văn Giản – nguyên Chánh xứ Giáo xứ Sao Mai, được cử hành lúc 9g00 thứ Tư ngày 08.11.2017 tại Thánh đường Giáo xứ Sao Mai – Hạt Vũng Tàu.

Cha cố mất đi, ngài trở về với Thiên Chúa Cha. Cả cuộc đời của ngài đã sống như một người con và có thể nói bây giờ ngài biết được thế nào là một người con của Chúa… Cả cuộc đời là chuyến lữ hành và điều chúng ta mong mỏi, cũng là điều mà chúng ta đang cầu cho Cha cố là ngài thực sự sớm trở về để hiện diện trong tình yêu của Thiên Chúa và ở với Thiên Chúa muôn đời. Điều đó thúc đẩy mỗi người chúng ta phải sống sao cho thật tốt để mai sau chúng ta cũng được ở bên Chúa muôn đời…”.

Trước khi linh cửu của Cha cố Phêrô được đưa đi hỏa táng tại Long Hương, Cha Giuse- Tổng Đại diện Giáo phận đã cử hành nghi thức phó dâng và từ biệt.

Tại nơi hỏa táng, Cha Quản hạt Vũng Tàu đã cử hành các nghi thức sau cùng. Những dòng lệ cứ tuôn khi nhìn lên di ảnh thân thương của người mục tử chan hòa, âm thầm cả đời sống cho Chúa, cho Hội thánh và cho đoàn chiên của mình.

Nguyện xin Chúa Cha là Đấng giàu lòng thương xót tha thứ những lầm lỗi khi còn sống và cho Cha cố Phêrô mau được hưởng nhan Thánh Chúa. Và xin Cha Cố Phêrô thương chuyển cầu cho những người ở lại nơi dương thế này.