• Trang chủ
  • Hàng ngàn người dự giờ Chầu đặc biệt xin ơn tha thứ và phó dâng các thai nhi tại Hải Dương

Hàng ngàn người dự giờ Chầu đặc biệt xin ơn tha thứ và phó dâng các thai nhi tại Hải Dương

Ước chừng trên 2 ngàn người tham dự giờ Chầu xin ơn tha thứ và phó dâng các thai nhi, do cha Giuse Dương Hữu Tình tổ chức tại khuôn viên nhà thờ Hải Dương, vào lúc 19h30 ngày 10 tháng 11 năm 2017.


Trên chục năm nay, trong thánh cầu nguyện cho các linh hồn, cha Giuse Dương Hữu Tình lại tổ chức một giờ Chầu đặc biệt để xin ơn tha thứ cho những bà mẹ phá thai cũng như những ai liên quan đến tội này; đồng thời phó dâng các thai nhi, đã bị giết hại do nạn nạo phá thai hay còn đang trong lòng mẹ, cho Lòng Thương xót Chúa. Việc làm đạo đức và nhân văn này đã nhanh chóng thu hút được nhiều người đến tham dự và để lại ấn tượng trong tâm hồn nhiều người.

Hàng ngàn người từ khắp các ngả đường đã đến tham dự Giờ Chầu đặc biệt này. Có những người đến với tư cách là người Kitô hữu, nhưng cũng có những người không cùng niềm tin tôn giáo. Có những người đến vì đã trót lỡ lầm phạm tội phá thai, nhưng rất nhiều người đến vì mang nỗi trăn trở ưu tư về việc sự sống con người ngày hôm nay đang bị xúc phạm cách tàn nhẫn qua nạn phá thai. Tất cả đã làm nên một Giờ Chầu đặc biệt với những tâm tình và cung bậc cảm xúc khác nhau.


Giờ Chầu là buổi cầu nguyện đặc biệt, không chỉ vì được tổ chức trong tháng các linh hồn, nhưng ở ý nghĩa của nó. Khi cầu nguyện cho người qua đời, người sống cầu nguyện cho người chết. Tuy nhiên, theo như lời cha Giuse, người có sáng kiến và đứng ra tổ chức giờ Chầu, ngỏ với cộng đoàn, thì trong giờ cầu nguyện này, "người chết hướng về và cầu nguyện cho người sống". Cộng đoàn không chỉ dâng các thai nhi cho Chúa của Lòng xót thương, mà chính các thai nhi đang hướng về và cầu cho cộng đoàn, cách riêng là cha mẹ của các em, những người đang phải hứng chịu muôn vàn khổ đau phiền muộn vì đã đang tâm từ khước con mình.


"Mẹ ơi, con muôn làm người!" là chủ đề xuyên suốt của bài lời suy niệm do cha đặc trách Bvss giáo phận hướng dẫn. Vẫn biết mỗi sinh linh trong dạ mẹ đều có ước vọng làm người. Đó là lẽ tự nhiên, là ý muốn của Đấng Tạo Hóa. Tuy nhiên, điều tưởng chừng là đương nhiên, tưởng chừng là đơn giản ấy lại khó biết bao. Số trẻ bị giết do nạn phá thai đang gia tăng cách khủng khiếp về số lượng cũng như mức độ dã man. Ước chừng cứ một em cất tiếng khóc chào đời, thì có một em bị giết chết. Biết bao hài nhi mong ngóng thấy ánh sáng mặt trời, được uống đôi dòng sữa mẹ, được nghe hai tiếng ru ả ơi… sao quá xa vời! Ngày đêm đâu đây vẫn vang vọng bao lời khẩn khoản nài van: "Mẹ ơi, con muốn làm người!".

Qua những lời hướng dẫn suy niệm, nỗi đau của thai nhi bị giết hại cùng những sự phiền muộn của các bà mẹ phá thai đã được người tham dự cảm thụ không chỉ bằng khối óc, mà bằng con tim thao sức với sự sống con người, bằng cõi lòng trăn trở với thân phận thai nhi. Cảm xúc thương mến, xót xa và cảm giác day dứt hối hận đã hòa quyện vào nhau để dâng lên Chúa của Lòng thương xót, xin Người đoái thương tha thứ và chữa lành.


Buổi cầu nguyện đã khép trong niềm xúc động trào dâng khi ca cộng đoàn cùng dang rộng đôi tay cất cao lên bài ca Chuỗi Lòng thương xót: "Lòng thương xót Chúa, Lòng thương xót Chúa ôi quá bao la, là đại dương trong cõi ngân hà… ". Ước mong mỗi người được "….dìm vào lòng Đại dương thương xót Chúa" và được Lòng Chúa xót thương xoa dịu nhưng vết thương lòng: "… rủ lòng thương xót chúng con, nhân loại này còn bao đắng cay".