• Trang chủ
  • Tiễn Biệt Em Gioan Baotixita Nguyễn Thanh Long - Sinh Viên Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

Tiễn Biệt Em Gioan Baotixita Nguyễn Thanh Long - Sinh Viên Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

Sáng ngày 21/10/2017, thánh lễ an táng sinh viên Gioan Baotixita Nguyễn Thanh Long đã được cử hành trang trọng và ấm cúng tại thánh đường giáo xứ Tân Lập, Quận 2, TP.HCM


Trong bài giảng tại thánh lễ, cha Inhaxiô Nguyễn Văn Đức - bác ruột của sinh viên Nguyễn Thanh Long đã trải lòng về người cháu của mình, cha Đức đã đọc lại nguyên văn dòng chia sẻ trạng thái của em Long trên trang facebook cá nhân vào khoảng một tháng trước khi anh gặp nạn.


Thánh lễ được cử hành đồng tế với sự chủ tế của Đức Cha Phêrô Trần Đình Tứ

Trong đó có một dòng trạng thái bằng tiếng Anh, tạm dịch là: “Thế giới là một cuốn sách và những người không đi du lịch chỉ đọc được một trang của cuốn sách đó”. Thanh Long rất thích đi du lịch và làm công tác xã hội, và cha Đức tin rằng, bây giờ Thanh Long đang bước vào hành trình du lịch dài nhất của đời mình - hành trình về Nhà Chúa.

Đối với người Công giáo, những người tin vào cuộc sống tiếp theo, tin tưởng vào Chúa thì cái chết không có nghĩa là sự kết thúc mà đó chỉ là một sự biến đổi - chết là sự khởi đầu cho một hành trình mới và một cuộc sống mới, cùng với Chúa.