• Trang chủ
  • Nạn đói, Đức GH Phanxicô cung cấp hạt giống cho nông dân

Nạn đói, Đức GH Phanxicô cung cấp hạt giống cho nông dân

Nạn đói, Đức Phanxicô cung cấp hạt giống cho nông dân

Ngày 3 tháng 7, trong một bản tin nhân dịp đại hội lần thứ 40 của tổ chức Lương nông Quốc tế, Hồng y Quốc Vụ Khanh Pietro Parolin cho biết, Đức Phanxicô sẽ đóng góp phần cá nhân của ngài cho chương trình cung cấp hạt giống cho các gia đình miền quê, “những người sống trong các vùng có hạn hán và chịu tác hại của các cuộc xung đột”.

Đức Phanxicô giải thích: “Hành vi này cọng thêm vào cho công việc của Giáo hội, luôn đặt sứ mệnh của mình ở bên cạnh người nghèo và cam kết thực hiện tất cả để giúp họ. Chỉ có một cố gắng đoàn kết đích thực mới có thể làm giảm só người bị suy dinh dưỡng vì không có nhu yếu phẩm cần thiết. Nạn nghèo đói phải không còn, bổn phận của toàn nhân loại là phải cứu giúp một cách cụ thể những người đang thiếu thốn. Nạn đói và suy dinh dưỡng không phải chỉ là kết quả của các hiện tượng tự nhiên hay do cấu trúc cơ sở của những vùng này, nhưng đúng hơn là kết quả của những điều kiện kém phát triển phức tạp, tạo nên do sự bất động của nhiều người và sự ích kỷ của một số người. Chiến tranh, nạn khủng bố, cưỡng bức dân chúng ra đi (…) không phải do số mệnh nhưng do kết quả của các quyết định cố ý.”

Đức Phanxicô sẽ đến tổ chức Lương nông Quốc tế ngày 16 tháng 10 

Ngược với truyền thông có từ lâu, năm nay Đức Phanxicô không đến trong ngày khai mạc Đại hội Lương nông Quốc tế. Nhưng Hồng y Parolin cho biết, ngài sẽ đến thăm chính thức tổ chức Lương nông Quốc tế vào ngày 16 tháng 10 sắp tới nhân dịp Ngày Thế giới Thực phẩm. Năm nay Ngày Thế giới Thực phẩm có chủ đề “Chúng ta thay đổi tương lai di trú”.